CHIA SẺ

Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

NHỮNG GIAI ĐOẠN CẦN LƯU Ý TRONG CHĂM SÓC CÂY BƯỞI DA XANH

Hiện nay, Cây Bưởi Da Xanh được nhiều người lựa chọn. Trong quá trình bán cây giống, có nhiều người cần tư vấn. Và hôm nay, chúng tôi chia sẻ cho các chủ vườn những giai đoạn cần lưu ý trong quá trình chăm sóc Cây Bưởi Da Xanh:


Cây Bưởi Da Xanh

Vì sao Cây Bưởi Da Xanh được chọn để trồng?

Bưởi Da Xanh ngọt, ngon, thịt dày. Vỏ và hạt, lá loại cây này cũng là các bài thuốc tốt cho sức khỏe. Vì thế Cây Bưởi Da Xanh giống được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Bưởi Da Xanh có mức giá ổn định từ 40 nghìn -70 nghìn/ 1 quả, lại mang lại nhiều lợi nhuận cho người trồng. Vì thế, Bưởi Da Xanh là một trong những loại trái cây được nhiều hộ nông dân lựa chọn làm mô hình làm giàu trong thời gian qua.

Tuy nhiên, không phải cứ mua cây giống về rồi trồng xuống đất và hàng ngày tưới nước, tưới phân là cây cho trái. Để cây phát triển tốt và cho năng suất cao nhất các các kỹ thuật viên tại vườn ươm Gia Nguyễn khuyến cáo bà con cần lưu ý một số kỹ thuật chăm sóc Cây Bưởi Da Xanh như sau:


Kỹ thuật chăm sóc Cây Bưởi Da Xanh

Vào khoảng 2 tháng đầu tiên sau khi trồng Bưởi Da Xanh nên bón phân. Vì lúc này, bộ rễ đã bắt đầu phát triển nên bà con có thể sử dụng DAP 18-46-0. Bà con ta pha cùng 8 – 10 lít nước để tưới cho cây.

Khi Cây Bưởi Da Xanh được một năm tuổi, bà con hãy ủ thêm cỏ, rơm rác mục, xơ dừa, phân chuồng, giúp rễ phát trển nhanh.

Khi Cây Bưởi Da Xanh được 3 năm tuổi, bà con không nên bón phân hóa học cho cây. Thay vào đó, bà con hãy sử dụng phân chuồng và phân vi sinh bón lá để bổ sung đầy đủ chất vi lượng cho Bưởi. Cách bón này giúp Bưởi cho sản lượng cao nhất, giúp bà con đạt được mong muốn làm giàu từ Bưởi Da Xanh của mình.Những giai đoạn cần lưu ý trong chăm sóc Cây Bưởi Da Xanh

Để Bưởi Da Xanh cho năng suất cao, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn giúp bà con làm giàu, đầu tiên bà con cần chú ý hái bỏ tất cả trái non trong năm đầu tiên. Đến năm thứ hai, bà con chỉ giữ lại vài trái và tăng dần lên trong những năm sau đó. Điều này sẽ giúp Bưởi cho trái to, ngon nhất.

Trong những năm qua, nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong trồng trọt, nhiều hộ gia đình đã sử dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho Cây Bưởi Da Xanh. Nhiều hộ nông dân đã nhận được những kết quả vô cùng tích cực. Phương pháp này không chỉ giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, tăng sức đề kháng cho cây, giảm được một số loại sâu, bệnh mà còn nâng cao năng suất lên từ 20% trở lên.